Bí Mật Old Trafford: Tầng 3, Khán Đài Sir Alex Ferguson

340
(MUSVN) – Rob Blanchette là người giữ vé cả mùa ở vị trí khá đặc biệt trong sân Old Trafford: Tầng 3 khán đài Sir Alex Ferguson, và anh khẳng định mình sẽ không bao giờ đổi chỗ ngồi.

Old Trafford là một SVĐ thuộc hàng lớn nhất châu Âu cũng như thế giới. Với sức chứa 76000 chỗ ngồi, luôn có những vị trí rất đặc biệt. Tầng 3, khán đài Sir Alex Ferguson là khu vực cao nhất ở Old Trafford. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm đặc biệt ở vị trí này qua bài phỏng vấn với Rob Blanchette, CĐV đã mua vé cả mùa.

Anh đã ngồi ở vị trí này bao lâu rồi?

Tôi đến đây xem đá bóng từ giữa những năm 80, khi còn là một đứa trẻ. Bất cứ góc nhìn nào trên sân tôi đều từng được trải nghiệm rồi. Còn tại Tầng 3, khán đài Sir Alex Ferguson này, tôi đã ngồi 6 mùa rồi.

Điều gì khiến anh thích thú nhất khi ngồi đây?

Đương nhiên là góc nhìn rồi. Tôi từng giành nhiều năm ngồi ở tầng sát mặt đất. Và dù vẫn chưa thực sự quá già, tôi cũng không muốn nhìn thấy một cách rõ nhất từng cú sút hay từng pha vào bóng nữa. Khi Rooney lập siêu phẩm ‘xe đạp chổng ngược’ vào lưới City, tôi có góc nhìn hoàn hảo, từ lúc cậu ta ngả người cho đến khi bóng đi vào lưới. Và bàn thắng mang về chức vô địch cho Chelsea của Drogba, chúng tôi cũng không cần đến pha quay lại để xác định nó việt vị hay chưa. Nếu bạn không bị chứng chóng mặt, tôi có thể nói Tầng 3 là vị trí đẹp nhất ở Old Trafford.

Một vị trí đặc biệt như này hẳn sẽ có nhiều người muốn trải nghiệm?

Đúng vậy. Có rất nhiều người lần đầu tiên ngồi ở đây, nhưng đương nhiên tôi cũng quen mặt kha khá các CĐV. Dù có người lạ, nhưng chúng tôi vẫn hát và hò hét cổ vũ. Đáng ngạc nhiên, những người ngồi ở đây, dù mới hay cũ đều biết hầu hết các bài hát của United.

Bầu không khí ở đây như nào? Có cuồng nhiệt không?

Khi Paul Scholes nã đại bác vào lưới Barcelona năm 2008, tôi cảm tưởng khán đài như sắp đổ xuống vậy. Có vẻ như nó còn rung lên. Hoặc như chiến thắng vào phút cuối trước Aston Villa, khi Macheda ghi bàn. Không nhầm thì lúc đó có 5 người ôm lấy tôi và cảm xúc không thể diễn tả nổi. Đó là lý do mà chúng tôi tới Old Trafford, để thể hiện tình yêu và kết nối với các CĐV khác. Không có cảm xúc nào mãnh liệt đến như vậy.

Rob Blanchette, nhân vật được phỏng vấn trong bài

Sân Old Trafford nhìn từ Tầng 3, khán đài Sir Alex Ferguson


Cris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage