Tìm Về Sức Mạnh Vô Biên

365

(MUSVN) – Tôi đã từng đọc ở một cuốn sách, tác giả của nó đã nói rằng: “Hạnh phúc là một hành trình kết thành từ nhiều lựa chọn. Trên con đường đời, bạn có thể chậm rãi bước trên những lối đi êm mát với bao hoa cỏ xinh tươi quấn quýt bên mình, hoặc bạn có thể băng băng tiến về phía trước để đuổi theo những sắc màu lấp lánh cuối chân trời, nơi bạn thấy hiển hiện ánh cầu vồng mê hoặc nhưng thật ra chỉ là một khoảng không vô định. Tất cả tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.” Và giờ đây thành công hay thất bại của Quỷ Đỏ ở mùa giải năm này, tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của Sir Alex Ferguson và các học trò của ông.

Mùa giải Premier League đang đi vào giai đoạn then chốt, nơi những chiến binh dũng cảm nhất, người có thể vượt lên trên tất cả, đau khổ – nước mắt, sẽ là người xứng đáng được xướng tên vào tháng 5. United tưởng chừng đang trải qua những ngày tháng êm đềm nhất, khi “Quỷ đầu đàn” Rooney thức giấc kéo theo cơn mưa bàn thắng trước Wigan để báo hiệu một cú nước rút như thói quen của Sir Alex. Nhưng cuộc đời không bao giờ dễ dàng, thất bại nghiệt ngã trước Chelsea đã cướp đi của Quỷ Đỏ quá nhiều: ba điểm, tinh thần và quan trọng nhất là thẻ đỏ của “lá chắn thép” Vidic. Như một hệ quả tất yếu, trên thánh địa Anfield, một nốt trầm buồn đã tiếp tục ngân vang hòa lẫn vào những tiếng reo ca chiến thắng của người Liverpool. Đó là một trận thua vỡ mặt của Quỷ Đỏ, khi những người thay thế, Smalling-Brown, không thể chống đỡ nổi trước sức tấn công mãnh liệt được tiếp sức bởi sự thù địch giữa quá khứ và tương lai, giữa người hoài niệm về thời hoàng kim và những người đang đứng trước ngưỡng cửa của lịch sử.

Nhưng hình ảnh tạc sâu vào tâm trí tôi không phải là những con số trên bảng điện tử, cũng không phải điều “mờ ám” sau quyết định của trọng tài – điều mà tôi đã quá quen thuộc thời gian qua – với tôi đó là giọt nước mắt của Nani. Khi một người đàn ông sai lầm, họ có thể khóc? Khi họ đau đớn, họ có thể khóc? Tôi đọc đâu đó trên báo, có người nói Nani trẻ con. Có lẽ đúng theo suy nghĩ của họ. Nani khóc có thể vì anh biết rằng cú vào bóng “chỉ đáng thẻ vàng” của Carragher sẽ cướp đi mùa giải thăng hoa nhất của anh cho đến lúc này hay anh khóc vì chưa thể chuộc lại lỗi lầm sau cú đánh đầu tai hại. Nhưng đó là lựa chọn của anh, một người đàn ông.

Tuy nhiên, những chàng trai còn lại của Sir Alex không thể khóc vào lúc này. Họ phải lựa chọn: đứng dậy để vươn tới đích đến cuối cùng hay trượt dài trước thử thách của số phận. Hai nốt trầm không thể phá tan bản giao hưởng ngọt ngào ở thánh đường Old Trafford, nơi giấc mơ của người hâm mộ cùng một niềm tin mãnh liệt về tương lai tươi sáng luôn đong đầy qua từng nụ cười, giọt mồ hôi, máu hay nước mắt của bầy Quỷ Đỏ. “Sức mạnh Nou Camp” cần được tái hiện, nơi ý chí của United không bao giờ bị đánh gục bởi nỗi sự hãi. Đoàn quân của Sir Alex sẽ được trở về với ‘đất mẹ’ để tiếp đón Arsenal ở vòng tứ kết cúp Fa. Không đâu hạnh phúc hơn khi trở về ngôi nhà của mình sau mỗi lần thất bại bởi ở đó bạn sẽ nhìn thấy chính bản thân mình và lúc đó hãy tìm về sức mạnh vốn có của bạn.

Tôi đã từng mơ – một giấc mơ lặp đi lặp lại nhiều lần – khi các cầu thủ cầm chiếc cầu trên tay và ngân nga câu hát: “We are the champions, my friend. And we are keep on fighting till the end..”. Vậy hãy chiến đấu nhé những chàng trai để một lần nữa tôi được vỡ ào trong niềm hạnh phúc tột cùng – khi giấc mơ thành hiện thực.BELIEVE!

http://home.manutd.com.vn/Portals/9/Rin/201004/truocsautrdau/mubayern/believe_400.jpg


Kiến Thợ (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage