Ryan Giggs – Người Viết Tình Ca

310
(MUSVN) – Sau khi ghi bàn thắng quyết định vào lưới Norwich ở phút thứ 92, R. Giggs đã phấn khích tột độ. Động tác ăn mừng đầy phấn khích và ánh mắt hân hoan của anh làm chúng ta nhớ lại hình ảnh năm 1998 khi anh ghi bàn quyết định vào lưới Arsenal tại trận bán kết cúp FA trên sân Villa – Park. Tầm quan trọng và vị thế của trận đấu United – Norwich năm 2012 và United – Arseanl năm 1998 rất khác nhau nhưng cảm xúc dâng trào là như nhau. Cảm xúc của người ghi bàn, cảm xúc của sir Alex và cảm xúc của các fan United – những người may mắn luôn được sống trong cảm giác hạnh phúc khi tình yêu của họ dành cho Giggs – người con ưu tú của Quỷ Đỏ luôn được đền đáp trọn vẹn.

Trận đấu thứ 900 – “sẽ không có một R. Giggs thứ hai”; Ghi bàn liên tục trong 20 mùa thi đấu tại Premier League – “kỷ lục này sẽ mãi trường tồn” ….. kỷ lục và kỷ lục. Có thể nhiều người không nhớ các kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong bóng đã hiện đại mà Giggs đã lập nên. Nhưng có một điều sẽ không ai quên khi nói tới anh: tài năng và phong cách chơi bóng tinh tế của Giggs đã làm cho môn “nghệ thuật thứ bảy” trong thể thao trở nên thi vị và đáng xem hơn. Anh là một nốt nhạc không thể thiếu làm nên bản tình ca màu đỏ mang tên Manchester United.

Thế giới đang đổi thay rất nhanh và bóng đá cũng vậy. Guồng quay của cuộc sống hối hả và mong manh hơn. Cầu thủ ngày nay thực dụng hơn và ít trung thành hơn. Nhưng tại sân Old Trafford có một thứ luôn vĩnh hằng bất chấp dòng chảy dữ dội của thời gian – đó là tình yêu vĩnh cửu của những người con Áo Đỏ dành cho United.

Một hình ảnh cảm động và rất nhiều cảm xúc sau khi trận đấu Norwitch – United kết thúc: “ông lão” 70 tuổi Ferguson khoác vai “ông già” 39 tuổi R. Giggs cùng đi vào đường hầm. Vâng, có thể có nhiều lời dèm pha rằng Quỷ Đỏ đang tồn tại bằng bộ óc và trên đôi chân của những “người già”. Có thể không phải khi nào già cũng là …khôn. Không phải lúc nào cũng có những phút tỏa sáng xuất thần bới những bàn thắng vào phút cuối. Những ai không ưa United có quyền nói những điều họ thích. Nhưng có một sự thật thế này: có lẽ United là đội bóng hiếm hoi luôn làm dậy sóng không khí bóng đã trước trong và sau mỗi trận đấu họ tham gia. Đôi chân của Giggs đã không còn nhanh để tăng tốc như con linh dương được nữa nhưng kỹ năng chơi bóng của anh ở tuổi 39 cũng là điều xa xỉ đối với hầu hết các cầu thủ trẻ ngày nay. Không có gì lạ khi Sir Alex đang đốt đuốc cũng chưa tìm ra người thay thế xứng đáng. Không có gì lạ khi ngay cả huyền thoại Zinedine Zidane cũng đã nói rằng nếu thi đấu cùng một đội, sẽ là bình thường nếu anh phải làm dư bị cho R. Giggs.

Bóng đá sẽ tẻ nhạt làm sao nếu thiếu những khoảnh khắc của cảm xúc thăng hoa mà người chiến binh xứ Wales đã trao tặng khán giả. Hãy gọi Giggs là người chuyên viết tình ca trong bóng đá. Những bản tình ca màu đỏ mang tên Manchester. Anh đã như vậy và luôn luôn như vậy.

myzon

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage