Phía Trước Là Giông Bão

378
(MUSVN) – Trên hết thì bóng đá chỉ là một trò thể thao để giải trí. Một đội bóng nào đó chỉ là một cái tên để ủng hộ, để theo dõi trên truyền hình vào mỗi dịp cuối tuần. Thành công hay thất bại của đội bóng ấy chỉ là chuyện ở một nơi xa xôi.

Thế nhưng tại sao tôi lại viết những dòng này, khi đôi mắt đang cảm thấy cay cay, sau khi xem xong một trận bóng đá? Tôi lại nhớ đôi câu thơ của Xuân Diệu:

      “…Có nghĩa gì đâu, một buổi chiều
   Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt
Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu”

Nó bắt đầu bằng những bản tin về một chàng tiền vệ điển trai với cái chân phải thần sầu, về pha làm bàn không tưởng từ giữa sân. Nó để lại ấn tượng bằng một trận chung kết chỉ được quyết định trong hai pha phạt góc của chàng trai ấy. Nó bắt đầu khiến tôi muốn làm quen bằng nụ cười của một huấn luyện viên có khuôn mặt đáng mến. Nó được vun đắp bởi cha tôi, đó là một thuận lợi. Và nó bắt đầu trong tôi bằng một buổi tối thứ Bảy…

Tình yêu Man Utd!

Có lẽ tôi đã không yêu một đội bóng nếu là tôi bây giờ. Tôi bây giờ đủ lý trí để nhận ra đâu là những phương tiện giải trí đơn thuần. Thế nhưng từ ngày ấy tôi lỡ yêu rồi, bây giờ phải làm sao…

Tình yêu ấy thật ngây ngất thuở ban đầu, với những chiến thắng. Kèm theo đó là sự tự hào, hãy nhìn xem đội tuyển Anh, đa số là các cầu thủ Man Utd. Tình yêu ấy lại dẫn đến sự thù ghét vô cớ, ghét người Pháp với những cái tên như Viera, Henry… Tình yêu dẫn đến sự máu lửa của một cậu trai mới lớn: muốn đập nát cái TV khi nhìn những cái tên Keown, Ljungberg bủa vây lấy Van Nistelrooy sau pha đá hỏng phạt đền.

Tình yêu ấy cho tôi bài học về sự bất lực: nhìn những Arsenal, Chelsea lên ngôi mà tôi dần chai sạn. Tình yêu ấy cho tôi bài học về sự thực tế. Mourinho nói khi đến Anh: “Tôi đến để dạy người Anh cách đá bóng”. Còn tôi, tôi học được rằng: cách làm thực tế mang lại những kết quả thực tế. Tình yêu ấy cho tôi biết được giá trị của sự kiên nhẫn, khi thấy được Terry trượt chân, tôi mãn nguyện vì sự chờ đợi bao nhiêu năm của mình đã được hoàn thành. Tình yêu Man Utd còn cho tôi nhiều, nhiều điều nữa…

Và đêm nay, một đêm mà tình yêu ấy và tôi lại thêm một lần nữa giận hờn nhau. Sau khi đã uống một cốc nước, thở một hơi dài. Tôi muốn cảm ơn tình yêu ấy, cảm ơn cái tên Man Utd!

Vì tình yêu Man Utd cho tôi biết cách hy vọng, cho tương lai. Cho dù tương lai có là một đêm mưa giông, thì ta vẫn chuẩn bị cho khoảnh khắc bình minh đến!

next.Fledglings

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage