Góc Nhìn Về Mourinho: Hãy Cho Người Đàn Ông Được Xây Căn Nhà Của Mình

6531

(MUSVN) – Người Hà Lan cuối cùng cũng đã nói lời từ biệt, Người Đặc Biệt đã bắt đầu rục rịch chuyển nhà và đùng một cái – Breaking News. Mọi chuyện đã ngã ngũ rồi phải không? Có thể đối với những người yêu mến Jose, những dòng dưới đây sẽ khá thừa thãi, nhưng sẽ là một chút lắng lại ở đâu đó có sự hoài nghi dành cho ông. Ở đây tôi không nói về chiến thuật, cách dùng người, yêu ghét hay những gì Mourinho đã làm trước đây, tôi nói về sâu thẳm bên trong một người đàn ông.

Untitled

Là đàn ông, tuổi 30 ai cũng mong xây dựng 1 tổ ấm, tuổi 40 muốn làm tự tay làm chủ sự nghiệp của bản thân, nói cách khác thì trong lòng mỗi người đàn ông đều có ít nhất một lần muốn làm vua trong vương quốc dù là nhỏ, nhưng của riêng mình.

Quay lại vấn đề với Jose, năm nay đã ngoài 50, mái tóc bạc đi quá nhanh cùng những nếp nhăn và sự cứng cỏi đánh thẳng vào miệng lưỡi những kẻ dèm pha, nhưng vẫn “lông bông”, “ăn xổi ở thì” qua từng CLB. Ông đến đó với bản CV hoành tráng, lối chơi thương hiệu và những phát ngôn kiêu căng đi kèm bản kế hoạch lên tới hàng trăm triệu cho một mùa chuyển nhượng. Liệu đã lần nào đó có một Ban lãnh đạo đưa ra bản hợp đồng dài hạn kèm theo chiến lược dài hơi, không quá dài như Arsenal mà chỉ cần tương tự như Tottenham, theo cái cách họ đầu tư vào lứa trẻ và xây dựng lối chơi không dựa vào bất kỳ ai.

Tức là thế nào? Câu trả lời nằm ở BLĐ đội bóng, cụ thể ở đây là Manchester United. Họ muốn đội bóng có danh hiệu, kiếm ra tiền nhanh chóng hay thiết lập một bộ khung có độ vững chắc bền lâu, xa hơn là cả 1 đế chế. Năm 1986, sau 8 năm tạo nên giai đoạn hoàng kim cho Aberdeen, Sir Alex ký bản hợp đồng đầy trắc trở với MU, khi đó ông là một HLV trẻ đầy tiềm năng, tuy nhiên chưa hề có kinh nghiệm ở bên ngoài lãnh thổ Scotland kể cả trên cương vị HLV hay cầu thủ, cho đến tận năm thứ tư ở MU, ông mới giành được danh hiệu đầu tiên.

Khán giả ngày nay thiếu kiềm chế và kiên nhẫn hơn so với 20-30 năm trước, có thể sau 1 mùa đã có phong trào #savemou #mourinhoout… nhưng hãy khoan đã…

Như tôi đã nói qua, hãy cho người đàn ông một cơ hội, anh ta có tài, anh ta sẽ xây dựng nên căn nhà của chính mình. Mou cứng rắn là thế, đanh thép là thế mà nước mắt vẫn đẫm ướt đấy thôi, có ai nghĩ rằng Mourinho và Materazzi ôm nhau mà khóc? Ai cũng có lúc mím môi nhắm mắt cho dù cả thiên hạ thấy họ luôn mắt sáng ngẩng cao đầu. Không người đàn ông nào muốn bay nhảy cả đời, ngay cả “người bay”.

Ryan Bingham trong bộ phim “Up in the air” cũng bồi hồi mỗi khi thực hiện chuyến bay cả ngàn cây số. Điều tôi mong muốn là BLĐ của United đưa ra một chính sách lâu dài, tận dụng những con người hiện tại, dòng máy của quỷ vẫn luôn bùng cháy trong những trận cầu đinh, vậy cớ gì phải đập đi xây lại thêm lần nữa. Còn về phía Mou, tôi tin ông, đó là 1 người đàn ông đích thực, hãy cho ông một cơ hội, và các vị cứ chờ mà xem, ông ấy sẽ xây dựng lại nhà hát theo cách riêng nhưng với nền móng cũ, vẫn chơi những vở kịch đã đi sâu vào tiềm thức người hâm mộ cùng với những vở kịch hiện đại.

Nếu một người đàn ông thông minh, có tài, hãy tin tưởng khi anh ta muốn xây dựng căn nhà của mình, đó là cách nhìn và sự tin tưởng của riêng tôi, hi vọng là nó đúng đôi chút.

–  Đen Đá Không Đường – 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage