Chuyện Về Mối Tình Màu Đỏ Của Herrera Hay Là “Hội Chứng Vợ Người Ta”

3424

(MUSVN) – Herrera, giống như người vợ của ta. Đó là mặc dù nàng rất tuyệt vời, nhưng sau một thời gian (dài) chung sống ta vẫn nghĩ: “Chà, mình cần người tốt hơn, vì vợ mình cứ thiếu một cái gì đó”. Cái đó gọi là “hội chứng vợ nhà người ta”, hay là thứ mà các CĐV khó tính của Man Utd đang mắc phải.

Thật ra, các bạn có thể quên cái tên bên trên đi vì tôi cũng không biết chính xác có hội chứng nào như vậy không. Nhưng trên thực tế, có cả một câu ví von rằng hôn nhân giống như vào gọi món trong nhà hàng, ta mất cả tá thời gian để chọn được món mình ưa nhất, thế nhưng khi nhìn sang thì (có vẻ) thằng bàn bên luôn gọi được món ngon hơn.

Herrera cũng thế. Anh đã làm tất cả vì màu Đỏ, và anh, chứ không ai khác ở Man Utd lúc này, thấm đẫm dòng máu quỷ trong tim. Man Utd và anh kết hôn với nhau, và trong ít nhất là 4 năm trời ở mảnh đất sương khói này, chưa bao giờ Herrera ngừng thể hiện khát khao và tình yêu dành cho đội bóng. Còn về chuyên môn, những đóng góp của Herrera là không thể phủ nhận. Mourinho tán thưởng anh là cầu thủ thông minh bậc nhất ông từng dẫn dắt, và giải thưởng Sir Matt Busby dành  cho cầu thủ hay nhất năm là phần thưởng cho những nỗ lực không mệt mỏi của anh.

Thế nhưng, nhiều CĐV Man Utd vẫn chặc lưỡi và cho rằng, chúng ta cần người tốt hơn thế. Một người nào đó, biết chuyền bóng, biết sút xa, biết chiến đấu, biết xốc lại tinh thần đồng đội. Những điều đó, Herrera có thể làm tất cả, ở mức khá. Chúng ta gật gù, tán thưởng và ghi nhận, nhưng rồi phần đông trong chúng ta sẽ tuyên bố: hãy mang về một người tốt hơn.

Thế nào là một người tốt hơn?

Giống như vợ của chúng ta. Nàng nấu cơm, nàng rửa bát, nàng quét nhà. Nàng hôn ta mỗi sớm và làm tình với ta cả ngày. Nàng đứng đó, quyến rũ trong bộ đầm hay sexy trong tà áo ngủ mỏng tang. Nàng mang đến cho ta một cuộc sống tuyệt vời. Ta say mê, ta đắm đuối nàng. Ta biết ơn nàng vì tất cả, và ta nghĩ đời ta sẽ thảm lắm nếu không có nàng

Nhưng rồi một thời điểm rồi-sẽ-đến, khi mọi thứ trở thành thói quen chúng ta đều nhất trí, nàng thiếu một cái gì đó. Cái gì đó là cái chó gì, ta không nói rõ được. Nhưng vẫn là thiếu một cái gì đó, và vì nàng thiếu một cái gì đó nên ta mới phải tìm cái đó ở những người đàn bà khác. Có thể ta tìm được, có thể ta không tìm được, nhưng đa phần kết cục đều dẫn tới việc người đàn bà mới của ta lại thiếu không chỉ một mà nhiều cái gì đó. So với người vợ tảo tần của chúng ta.

Không có người tốt hơn. Chỉ có người phù hợp hơn. Trong hôn nhân là như thế, trong bóng đá là như thế.

MANCHESTER, ANH – 04/04: Ander Herrera của Manchester United ăn mừng sau khi ghi bàn thắng mở tỷ số trong trận cầu Barclays Premier League giữa Manchester United và Aston Villa trên sân Old Trafford vào ngày 04/04/2015 tại Manchester, Anh. (Tác giả: Jan Kruger/Getty Images)

Ta cứ gọi chung chung rằng Ander Herrera chỉ mãi là người tròn vai, không thể tỏa sáng thành ngôi sao. Như là vợ của ta, nàng mãi mãi không thể là hoa hậu. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, hoa hậu, liệu có thể trở thành người vợ tốt của ta? Phù hợp với ta hơn cô nàng đang cuộn tròn trong lòng hiện tại?

Một ngày nào đó, biết đâu được, sẽ có một ai đó trám vào vị trí của Herrera. Anh ta sẽ chuyền bóng, sẽ sút xa, sẽ làm những điều mà có thể Herrera không làm được. Nhưng anh ta sẽ không gào thét, sẽ không đi cùng Eden Hazard vào tận toilet, cũng không đạp thẳng vào chân đối phương để dằn mặt hay bắt Juan Mata nằm gợi tình ngay trên sân.

Đến lúc ấy, biết đâu được, những CĐV Man Utd sẽ gào lên: Herrera, Herrera đâu? Giống như trong đêm cô đơn giữa những trang Pornhub và đống giấy ăn trải trên sàn nhà bừa bộn, ta tuyệt vọng gọi tên vợ. Nhưng kệ mẹ, tuyệt nhiên không có lời bao dung nào đáp lại, vì ta có biết trân trọng nàng đâu?

TR.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage