Bóng Ma Trong Nhà Hát

429

(MUSVN) – The Phantom of Opera (Bóng ma trong nhà hát) là vở nhạc kịch kinh điển dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Pháp Gaston Laroux. Câu chuyện kể về sự thành công vang dội trên sân khấu của cô vũ nữ trẻ Christine. Cô cảm thấy rằng mỗi bước danh vọng của mình đều được bảo hộ bởi một bóng ma bí ẩn dấu mặt trong nhà hát. Mỗi khi đứng trên sân khấu cô luôn cảm thấy có sức mạnh bí ẩn ở đâu đó trong nhà hát tiếp sức giúp cô thăng hoa trong mỗi vở diễn của mình.

Trong thế giới bóng đá, Manchester United có sân bóng nổi tiếng mang tên Old Traffod. Thế nhưng không biết từ bao giờ người ta quen gọi “sân bóng” này là The Theatre of Dreams (nhà hát của những giấc mơ). Đơn giản là khán giả đến đây không chỉ để “xem” bóng đá mà họ đến dể “thưởng thức” màn trình diễn của các “nghệ sỹ” sân cỏ. Man United, may mắn làm sao từ thế hệ này sang thế hệ khác luôn có những lớp nghệ sỹ sân cỏ như vậy. Từ B. Charton đến G. Best, từ E. Cantona đến R. Giggs đến D. Beckham, từ C. Ronaldo đến W. Rooney….Họ có thể khác nhau về phong cách hay lỗi chơi. nhưng có một điểm chung là họ đã giúp Old Trafford đi vào huyền thoại, nơi những giấc mơ luôn có thật đối với các fan của “Quỷ Đỏ”. Cũng như trong vở nhạc kịch “The phantom of Opera”, các thế hệ cầu thủ của sân khấu “Old Trafford” luôn được tiếp thêm sức mạnh vô hình không thể lý giải giúp họ thăng hoa cùng không biết bao nhiêu vở diễn rất đáng xem.

“Nhà hát của những giấc mơ” mùa bóng 2011-2012 cũng đang luôn hiển diện những “bóng ma”. Nhưng tiếc thay, dường như những “bóng ma” này không còn là những niềm cảm hứng bất tận cho các “Quỷ Đỏ” nữa. Đó là những bóng ma của sự sợ hãi và dường như nó ngày càng len lỏi nhiều thêm trong các vở diễn của các thế hệ “diễn viên” cả già lẫn trẻ của nhà đạo diễn gạo gội Alex Ferguson.

Old Trafford không còn là pháo đài bất khả xâm phạm ở mùa giải này

Ngay cả trong những giấc mơ, có lẽ ông cũng không thể hình dung nổi chỉ trong một mùa bóng, Man United của ông có thể thua một cách tâm phục khẩu phục trước nhiều đối thủ đến thế ngay trên cái sân khấu đầy kiêu hãnh mà ông đã làm tổng đạo diễn 25 năm nay. Điều làm ông đau lòng hơn là “bóng ma của sự hãi” lại đến từ những cái tên như Basel, Blackburn Rover hoặc từ người hang xóm đáng ghét Man Xanh. Trận thua mất mặt gần nhất trước Atlantic Bilbao trên mặt trận Europa League có lẽ là điểm nhấn và là Question mark (câu hỏi) to tướng cho đẳng cấp thực sự hiện tại cho the Red Devils. Đội hình gần như tinh nhuệ nhất (đừng lấy lý do sự vắng mặt của cầu thủ đã 33 tuỏi như R. Ferdinand làm biện minh), quyết tâm cao nhất (quyết tâm vô địch Europa League) nhưng vẫn bất lực toàn phần trước một đội bóng hạng trung bình khá của châu Âu. Dường như “bóng ma hộ mệnh” tại Old Trafford giờ đây đã quay ra truyền cảm hững cho các “diễn viên” đến từ bán đảo đầy nắng Iberia. Họ đã chơi đầy cảm hững, thăng hoa theo cách như các Red Devids thường chơi trước đây.

Trong vở nhạc kịch “the Phantom of Opera”, bóng ma hộ mệnh đã ở lại vĩnh viên trong nhà hát đề phù hộ cho vũ nữ Christine. Bóng ma hộ mệnh tại Old Traffod vẫn luôn hiển diện trong mỗi trận đấu của các “Quỷ Đỏ”. Chỉ có điều nó sẽ chỉ truyền cảm hứng và “hộ mệnh” cho những ai xứng đáng hơn, bất kể đó là chủ hay khách.

Thật công bằng, phải không Man United?

Myzon

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage