Bạn Đọc Viết: Sir Alex – Người Cha Thứ Hai

597

(MUSVN) – Ngày mới, năm mới đã đến nhưng những xúc cảm cho ngày cuối năm đặc biệt của vị Cha già vẫn còn đọng lại trong những trái tim yêu mến Quỷ Đỏ. MUSVN xin được giới thiệu vài dòng cảm xúc chân thành của một bạn đọc gửi tới nhân dịp Sir Alex đón sinh nhật lần thứ 72.

Con đến với Man United từ những cảm xúc mãnh liệt, hồi hộp, đầy ngưỡng mộ ở mùa giải 98-99 với cú ăn ba lich sử.Một đứa trẻ vẫn còn nhỏ,10 tuổi, vẫn chưa biết tới những cảm giác người lớn như xúc động , hồi hộp sợ hãi lại bị hút hồn vào những trận đấu đầy cảm xúc của những chàng Quỷ Đỏ , cậu bé đã được tận hưởng cảm giác thế nào là “điều kì diệu” trước những chiến thắng không tưởng của United. Những ai là fan United thời đó hoặc như con, chỉ là một cậu bé mới bắt đầu xem đá bóng, hẳn đều phải trải qua những cảm giác mà sau này dù rất thân quen nhưng vẫn có những nét mới mẻ thú vị như lần đầu, đó là cảm giác hồi hộp lo lắng, đôi khi là thât vọng nhưng rồi lại vỡ òa trong sung sướng của chiến thắng…. còn ai có thể mang lại những cảm giác đó cho 1 đứa trẻ ngoài Man United của cha.

rOM6K.jpg

Nụ cười rạng rỡ của Sir Alex luôn là hình ảnh đẹp trong lòng CĐV United

Liệu một fan United nào khi coi lại trận chung kết năm đó với Bayern mà không rớt nước mắt, mà không thấy bồi hồi và mong ước bản thân được sống trong bầu không khí đó 1 lần nữa…United tuyệt vời là thế, huy hoàng là thế, nhưng chỉ huy hoàng và tráng lệ thôi là chưa đủ để 1 đứa trẻ còn thiếu hiểu biết như con lại gắn bó và điên cuồng vì 1 đội bóng như vậy vì cha biết rồi mà , trẻ con thì nhanh thích nhưng cũng nhanh chán…Chính Người ,với khuôn mặt nhân hậu, luôn nhóp nhép thanh kẹo singum, luôn đồng hành cùng Quỷ Đỏ qua từng năm tháng đã vô tình biến con thành 1 tín đồ trung thành và mãi mãi của đội bóng này.Những cuộc tranh cãi đã thành thương hiệu của người với các trọng tài có thể là 1 hành động không đẹp đối với người khác nhưng luôn làm ấm lòng con và những fan hâm mộ, vì đơn giản thôi, 1 đứa trẻ có thể làm sai nhưng nó luôn thầm cảm thấy tự hào khi người cha đứng ra bênh vực nó, mặc dù về nhà có thể bị ăn đòn đấy (^^)……

Và rồi con cứ lớn lên như thế , chứng kiến những khoảnh khắc thăng trầm của United cùng cha,nhưng con như 1 đứa trẻ vô tư luôn nghĩ rằng cha sẽ luôn ngồi đó, luôn chăm sóc và bảo vệ những đứa trẻ của mình cho đến ngày con thấy hình ảnh ấy…hình ảnh bàn tay nhăn nheo run run của cha trong trận chung kết Champions League gặp barca hẳn đã làm bao nhiêu người con như con bật khóc….Chúng con đã quá vô tâm mà không nhận ra cha đã già đi nhiều quá, những năm tháng sát cánh bên tụi con đã làm mái tóc cha bạc trắng, thưa đi nhiều.Và rồi con bắt đầu lo sợ , sợ 1 ngày tuổi tác sẽ khiến cha rời xa tụi con , giống như 1 quy luật cái gì có đến thì sẽ có đi vậy….

Quả thật vậy , ngày ấy đã đến , giữa lúc chúng con đang hân hoan niềm vui với chiếc cúp lịch sử lần thứ 20 thì cha tuyên bố thôi dẫn dt Man United, tụi con nháo nhào, hỗn loạn và cảm thấy mất mát ….Niềm vui của chiến thằng không làm dịu đi ni buồn lúc ấy của chúng con,chúng con đã quá quen thuộc với việc cha bước ra cùng những đứa con cưng,nhóp nhép kẹo cao su và nổi giận với trọng tài. Dù đội bóng có khó khăn tới đâu nhưng có cha tụi con vẫn luôn tin rằng United sẽ vượt qua mọi thứ, vậy mà bây giờ……

Nhưng, tụi con hiểu mà , Cha đã đến lúc phải nghỉ ngơi, những gì Cha cống hiến cho United là quá to lớn, là quá đủ rồi.Tụi con sẽ luôn sát cánh bên United và làm theo mong ước của cha là đặt niềm tin và luôn ủng hộ người kế nhiệmCha lựa chọn.Cha hãy dành thời gian cho bản thân và gia đình đi nha vì Cha đã dành cả cuộc đời cho Quỷ Đỏ rồi….

Điều cuối cùng con muốn nói là : Manchester United là điều đưa con đến với bóng đá , nhưng Cha Sir AlexFerguson mới là điều đưa con đến với Quỷ Đỏ…. Sau này và mãi mãi vẫn vậy. Cảm ơn Cha về tất cả.

Teoti

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage