Bạn Đọc Viết: Nhớ Sir!

1110

(MUSVN) – Suốt trận đấu tôi chỉ mong ngóng ống kính ca-mê-ra sẽ tìm đến một vị trí đặc biệt trên khán đài, nơi người thầy già Sir Alex vẫn ngồi trong những trận đấu đầu mùa giải này. Hôm nay, Sir không đến, hoặc là do những tay phóng viên bất lực trong việc tìm ra Sir. Nhưng dù thế nào, đây cũng là lần đầu tiên trong mùa giải tôi chợt nhận ra, Quỷ Đỏ đã không còn “máy sấy tóc” nữa.

Nhớ những lúc đội bóng đang ở thế thua trận, Sir đứng ra sát đường biên dọc hò hét và chỉ đạo từng cầu thủ phải thi đấu tập trung, giữ vững vị trí và xử lý nhanh gọn. Ông cũng chẳng hề ngần ngại quát tháo nếu chẳng may một cậu học trò nào đó xao nhãng để mất bóng hay đi bóng rườm rà. Đó là cách hữu hiệu nhất để xốc dậy tinh thần cho các cầu thủ, kiểu như: “Anh nào mà không nghe theo lời chỉ đạo thì chết với tôi”.

Sir-Alex-Ferguson-1848155.png
 

Nhớ những hình ảnh một người đàn ông đã ở tuổi thất thập nhưng vẫn không ngừng đứng ngồi không yên, thúc giục các học trò tận dụng từng giây phút mong manh, từng khoảng trống quý giá. Sir vẫn thường đứng đó, quạt tay yêu cầu các học trò chạy nhanh về phòng ngự mỗi khi mất bóng, và quạt theo hướng ngược lại, là tổng tấn công khi đã đoạt lại bóng, làm các fan dù vẫn đang buồn bã và thất thiểu, cũng phải bật cười vì hành động ấy. Đó là cách một người thầy truyền cảm hứng cho các học trò, cũng là cách một người cha động viên những đứa con của mình chiến đấu.

Đã có rất nhiều trận đấu mà bị dẫn trước nhưng United vẫn tạo ra được cảm giác yên tâm về một cuộc lội ngược dòng cho các cổ động viên. Quỷ Đỏ sẽ luôn chơi ép sân, thúc những cú đấm liên hồi vào đối phương khiến họ choáng váng và hàng lũy phòng thủ kiên cố của họ cũng từ đó mà dễ dàng đổ vỡ. Đó là những pha tấn công cực kỳ cơ bản và đơn giản, là những tình huống đá phạt góc liên tiếp, hay là những cú nhồi bóng vào trong vòng 16m50 vốn cực kỳ khó chịu với bất kì hàng thủ nào. Nhưng với tinh thần rực lửa của Quỷ Đỏ, cộng thêm sự ủng hộ từ cả bốn khán đài, đối phương sẽ trở nên quay cuồng và không thể chống đỡ.

Người kết liễu đối phương có thể là bất cứ ai, từ tiền đạo đến hậu vệ. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là thứ bóng đá tấn công tổng lực, cho dù chỉ xảy ra mỗi khi đội đang bị dẫn trước và chỉ trong khoảng thời gian cuối trận, nhưng phần nào cũng để thể hiện hào khí của Quỷ Đỏ. Chúng ta có thể không phải đội bóng có nhiều cầu thủ xuất sắc, cũng không phải một đội bóng có lối chơi phối hợp gắn kết và nhuyễn, nhưng không phải một đội bóng dễ đầu hàng. Chúng ta yêu Manchester United đơn giản vì thế.

Cảm giác như trong hoàn cảnh nào, với đối thủ nào thì khi đang bị dẫn trước tại đất mẹ Old Trafford, Quỷ Đỏ vẫn luôn thi đấu như những vị anh hùng chiến đấu để bảo vệ mảnh đất của quê hương mình. Cũng có khi đội bóng không thể giành chiến thắng, đó là khi những tình huống hãm thành liên tiếp vẫn không thể mang lại bàn thắng, nhưng ít nhất thì chúng ta cũng đã thi đấu hết sức mình. Khi ấy, người hâm mộ có thể sẽ cảm thấy thất vọng về mặt tỉ số, nhưng lại tự hào về những cầu thủ của mình.

Nhưng tất cả giờ chỉ là quá khứ.

Lee Rooney

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage