Alexander Buttner – Lời Giải Đáp Cho Vị Trí Tiền Vệ Cánh?

164
(MUSVN) – Khi Alexander Buttner gia nhập Manchester United mùa hè vừa qua từ Vitesse ở vị trí hậu vệ cánh, không ít người kể cả đội tuyển trạch của Quỷ Đõ đã hoài nghi mức độ thành công của bản hợp đồng này.

Buttner xuất thân từ lò đào tạo cầu thủ trẻ nổi tiếng của Ajax, và gia nhập Vitesse theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2008. Vốn là một tiền vệ cánh, nhưng Buttner bị buộc phải lùi xuống chơi ở vị trí hậu vệ trái sau chuỗi ngày chấn thương dai dẳng ở câu lạc bộ mới của mình. Trong những năm thi đấu tại Vitesse, anh có 10 bàn thắng trong 79 lần ra sân.

Mùa hè 2012, Buttner được đưa về sân Old Trafford và ngay lập tức tỏa sáng trong trận đấu chính thức đầu tiên của mình trước Wigan, với một đường kiến tạo và một bàn thắng được xếp trong danh sách những bàn thắng đẹp nhất mùa giải cho tới thời điểm hiện tại.

Bàn thắng ra mắt không thể tuyệt vời hơn của Alexander Buttner

Buttner tiếp tục được Sir Alex sử dụng tại Cúp nội địa cũng như Champions League, nhưng luôn thể hiện tốt trong tấn công hơn là phòng ngự khi thường tạo ra những kẽ hở bên hành lang cánh trái của United.

Trận đấu gần đây nhất Buttner được ra sân là trong trận thắng 1-0 trước Sunderland, và khá trớ trêu khi anh thể hiện khả năng lên bóng và tấn công còn xuất sắc hơn cả người đồng đội ở phía trên anh – Ashley Young. Pha bóng xuất sắc nhất của Buttner tới vào phút thứ 12 khi anh vượt qua hai cầu thủ của Sunderland, và chỉ chịu khuất phục trước Simon Mignolet.

Trước Sunderland, Buttner không ngần ngại đối mặt với hậu vệ đối phương – điều mà các tiền vệ cánh thực thụ của Quỷ Đỏ không mấy khi làm được trong mùa giải này. Tốc độ, khéo léo, tự tin trong đi bóng, tạt bóng cũng như dứt điểm – dường như anh có đủ tất cả các tố chất của một tiền vệ cánh thực thụ.

Buttner một lần nữa gây ấn tượng trong tấn công trước Sunderland

Với lối đá thiên về tấn công hơn phòng ngự, song song với việc các tiền vệ cánh của Quỷ Đỏ đang có một mùa giải tệ hại, việc thử nghiệm anh ở vị trí này chắc chắn sẽ đem lại lợi nhiều hơn là hại. Nó cũng sẽ giúp giải tỏa sức ép lên vị trí hậu vệ trái vào mùa giải sau khi Fabio sẽ quay trở lại đội hình của Quỷ Đỏ.

Đẩy Alexander Buttner lên cao hơn – đó có thể là lời giải đáp cho vị trí tiền vệ cánh của United trong những trận đấu còn lại của mùa giải này.

Moop (theo The People Person)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage