Alex Stepney Nhớ Lại Những Tình Huống Thô Bạo Với Thủ Môn

195
(MUSVN) – Vị trí thủ môn của Quỷ Đỏ trong quá khứ luôn có thể dính chấn thương nghiêm trọng sau những pha vào bóng thô bạo của cầu thủ đối phương.

Ở trận chung kết cup FA năm 1957, tiền đạo của Aston Villa Peter McParland đã có pha tranh chấp thô bạo với Ray Wood, khiến Quỷ Đỏ mất đi cơ hội giành cú đúp. Một năm sau đó, huyền thoại của Bolton Nat Lofthouse đã ghi một bàn thắng đầy tranh cãi, khi ông đã đẩy Harry Gregg trước khi đưa bóng vào khung thành.


George Best và Alex Stepney

Thậm chí ở năm 1990, trong trận đá lại của chung kết cup FA, Lea Sealey đã có pha va chạm mạnh với Mark Bright, mặc dù có một số luật đã được thay đổi và tiền đạo của Crystal Palace phải nhận thẻ vàng. Xem lại đoạn phim về những pha va chạm đó, thật khó để nói việc tranh chấp với thủ môn được cho phép đến đâu. Huyền thoại của Quỷ Đỏ Alex Stepney đã nhớ lại những khoảnh khắc đó.

“Tôi đã phải đối mặt với những tình huống tương tự như Ray Wood và Harry Gregg đã trải qua.” Stepney nói trên ManUtd.com. “Bạn phải chấp nhận điều đó. Mỗi cuộc chơi đều có luật lệ và họ có quyền tranh bóng với thủ môn. Nhiệm vụ của tiền đạo trong những tình huống đấy là khiến thủ môn không thể bắt dính bóng hoặc cố tình va chạm với thủ môn. Nếu tiền đạo đó có thể đe dọa bạn, họ sẽ nghĩ rằng khi đường bóng tiếp theo tới, bạn sẽ để rơi bóng vì họ đã cố gắng làm bạn đau.”

“Ngày nay, thủ môn đã có thêm trọng tài bảo vệ. Tuy nhiên, những tình huống đó vẫn có thể xảy ra. Ở vị trí thích hợp, khi những đường tạt bóng đến, , tiền đạo có thể sẽ va chạm với De Gea hoặc Lindegaard. Và họ phải luôn sẵn sàng trong những tình huống đó.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage